Sầu riêng giá cao kỷ lục, nhiều hộ nông dân thu tiền tỷ/ha

طرق اضافة مواضيع وتحميل الصور وتحميل البرامج في المنتدى ( شرح مصور )

 

 

 

 

sieunhanxphong
academy member
academy member
مشاركات: 2
اشترك في: الخميس سبتمبر 07, 2017 3:06 pm

Sầu riêng giá cao kỷ lục, nhiều hộ nông dân thu tiền tỷ/ha

مشاركةبواسطة sieunhanxphong » الخميس سبتمبر 07, 2017 8:14 pm

 

 

Hiện nay, ở Tây Nguyên cây sầu riêng được đánh giá là một trong những loại cây trồng cho thu nhập kinh tế cao, nên diện tích loại cây này
Với mức 54 ngàn đồng/kg, giá sầu riêng tại Đắk Lắk đã đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, cao hơn gần gấp 2 lần so với các năm trước. Không chỉ được giá mà nhờ được vụ, năm nay nhiều người trồng sầu riêng ở Đắk Lắk thu về tiền tỷ.

Sầu riêng ủ “phân bón lá”… không độc hại!

Hơn 2 tấn sầu riêng "tắm" hóa chất đẹp mã ra lò

Sầu riêng, thanh long tăng giá nhờ Trung Quốc "ăn" nhiều

Với gần 2 ha sầu riêng, năm nay, ông Nguyễn Ngọc Sâm (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) dự định sẽ thu về hơn tỷ đồng. Ông Sâm cho biết, đây là lần đầu tiên vườn sầu riêng của ông cho thu nhập “khủng” như thế. Và đây cũng là lần trước hết trong vòng nhiều năm qua giá sầu riêng lên đến hơn 50 ngàn đồng/kg, cao hơn gần 2 lần so với trước đây.
Với gần 2 ha sầu riêng, năm nay ông Sâm dự định thu về hơn 1 tỷ đồng.
Ông Đỗ Như Dũng (trú huyện Ea Hleo) năm nay có 500 cây sầu riêng đang cho thu hoạch. Ông Dũng cho biết, nhờ thời tiết thuận tiện nên năng suất sầu riêng của ông đạt khá cao, khoảng 36-40kg/cây. Với mức giá hiện tại, dự định năm nay ông thu về gần tỷ đồng từ 500 gốc sầu riêng này.

“Thấy cây sầu riêng dễ trồng, dễ coi sóc nên mấy năm trước tôi mua về trồng xen trong vườn bơ. Ý định ban đầu cũng chỉ là trồng thí điểm không ngờ giờ vườn sầu riêng lại trở thành một nguồn thu chính của gia đình”- ông Dũng nói.

Tại huyện Krông Pắk, nơi được xem là “thủ phủ” sầu riêng của Đắk Lắk, hàng trăm dân cày đang rất vui khi có được vụ sầu riêng được mùa, được giá. Nếu thời khắc đầu vụ, giá sầu riêng chưa đến 40 ngàn đồng/kg, thì đến thời khắc ngày nay một số loại sầu riêng như sầu riêng hạt lép được thu mua đến 54 ngàn đồng/kg.

Bà Lê Thị Vọng (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Păk) vui nói với chúng tôi: “Nếu năm ngoái sầu riêng vừa thất bát vừa mất giá thì năm nay trái lại hoàn toàn. Không chỉ cho năng suất cao mà hầu hết các vườn sầu riêng năm nay đều cho trái to đều rất đẹp mắt. Với giá cả và năng suất như năm nay, mỗi ha sầu riêng nông dân có thể thu đến hơn tỷ đồng”.

Nhờ thời tiết thuận lợi nên năm nay sầu riêng tại Đắk Lắk cho năng suất cao, trái to đẹp.
Theo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Pắk, toàn huyện có gần 1.000 ha sầu riêng đốn trong thời kỳ kinh doanh. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên cây sầu riêng sinh trưởng tốt, sản lượng và chất lượng trái khá cao. ước lượng vụ sầu riêng này mang về cho nông dân hơn 500 tỷ đồng.


Sầu riêng bắt đầu “du nhập” vào Đắk Lắk từ năm 2004. Tuy cốt yếu chỉ được trồng xen nhưng cây sầu riêng đã trở thành nguồn thu chính của hàng ngàn gia đình. Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk đã phát triển được khoảng cữ 2000 ha sầu riêng tại các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Krông Buk, thị xã Buôn Hồ, Krông Năng và Eahleo... mang về cho nông dân hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng/mỗi ha.
Nguồn bài viết tại :

Cần لايمكن عرض الروابط الا بعد الرد في الموضوع. Hãy liện hệ tới لايمكن عرض الروابط الا بعد الرد في الموضوع hoặc liên hệ tới số điện thoại 0914599143 gặp anh Hiến.

العودة إلى “شرح التعامل مع منتدى مرزاك بالصور من الالف الى الياء”الموجودون الآن

المستخدمون الذين يتصفحون المنتدى الآن: لا يوجد أعضاء مسجلين متصلين وزائر واحد